Tôi gặp Alan lần đầu vào năm 1995 qua sự giới thiệu của một nhà khoa học, người đã sáng chê ra máy Phân tích cộng hưởng từ (Magnetic Resonance Analyzer – MRA) – một thiết bị đo hado có khả năng đo được các rung động cực nhỏ. Khi phối hợp với nhà khoa học này, chúng tôi để nghị Alan sáng tác một bản nhạc thể hiện sức mạnh chữa lành của hado. Chúng tôi muốn có loại âm nhạc chữa lành có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Xem chi tiết: Bom chim nuoc thai

Khi bản phối được hoàn thành và ghi lại, chúng tôi để cho nước tiếp xúc với nó và đúng như mong đợi, các tinh thể hình thành từ nước đẹp và vô cùng tinh tê – nét đặc trưng của đặc tính chừa lành.

Khi chúng tôi cho Alan xem các tấm ảnh tinh thể, ông nói rằng ông rất kinh ngạc khi thấy tất cả các tinh thể hình thành đểu giống hệt hình ảnh ông nhìn thấy trong tâm trí khi sáng tác bản nhạc này.

Alan là một trong số rất nhiều nghệ sĩ nhận ra rằng âm nhạc là một dạng thức chừa trị. Nhưng chúng ta cũng biết rằng âm nhạc cổ điển, nhạc Jazz và nhạc dân gian từ khắp nơi trên thê giới cũng có khả năng chữa lành theo cách riêng của chúng.

Tôi cho nước nghe nhạc cổ điển của các nhà soạn nhạc khác nhau và rồi chụp ảnh các tinh thể tạo thành. Rồi chúng tôi lấy chỉ số đo lường hado của các bức ảnh bằng thiết bị MRA. Kêt quả cho thấy hado – về tinh thần và thể chất – có tiếp nhận ảnh hưởng từ âm nhạc. Tôi có chia sẻ một số kết quả này trong cuốn sức mạnh thực sự của nước. Sau đây là hai khám phá nữa:

Xem thêm: Máy bơm nước chữa cháy

Bản Ride of the Valkyries của Wagner.

Hado cảm xúc: Thương thân

Hado thể chất: Sự khuây khỏa của nồi đau gián tiếp

Bản Prelude to “The aítemoon of a Faun”:

Hado cảm xúc: Căng thắng vì môi trường xung quanh

Hado thể chất: Giảm bớt và ngăn chặn các vấn đề về lưng

Hàm ý của tất cả những điều này là âm nhạc có khả năng dần dắt chúng ta trên con đường chữa lành, có vẻ như điều này đặc biệt đúng với nhạc cổ điển – thứ âm nhạc đâ vượt qua thử thách của thời gian. Khi nước được tiếp xúc với loại nhạc này, nghiên cứu của tôi đă phát hiện ra rằng nước trở nên giàu năng lượng và các tinh thể xinh đẹp sè được hình thành.

Bạn nên biết: Máy bơm điện chìm ly tâm

Âm nhạc còn đại diện cho thời đại và môi trường mà nó được sáng tác. Nêu nhìn vào những thời kỳ khác nhau của lịch sử, bạn sẽ thấy rằng các giai điệu khác nhau đều có các thể loại âm nhạc đặc trưng nhất định, sở dĩ như vậy là bởi các dạng và mức độ căng thắng của xã hội ấy phải trải qua sự thay đổi cùng thời gian và cần được chữa lảnh. Điều này dần đến sự sáng tạo trong âm nhạc đồng điệu với tần số phổ biên trong xẫ hội.

Hãy nghĩ đến thê loại nhạc Jazz ra đời ở New York từ những năm 1940. Tom Yazawa – một thành viên của một ban nhạc nổi tiêng ở Nhật được biết đến với cái tên Alice – từng chia sẻ với tôi một câu chuyện nhỏ vể nhạc Jazz.

Jazz bắt nguồn từ các bản nhạc blue được người Mỹ gốc Phi chơi và hát. Khi loại nhạc này được kết hợp với ban kèn đồng của New Orleans, kết quả là một thể loại nhạc mạnh mê và tự do được gọi là Jazz New Orleans. Nhạc Jazz ở thời kỳ này phần lớn là các giai đoạn ba đoạn đơn giản, đó chính là lý do vì sao nó lại đơn giản và vui tươi.

Bạn có biết: Máy bơm tăng áp công nghiệp

Theo thời gian, trung tâm nhạc Jazz chuyển vể New York và trong những năm cuối cùng của Thê chiến thứ hai, một hình thức nhạc Jazz mới gọi là nhạc Jazz hiện đại bắt đầu xuất hiện. Nhạc Jazz hiện đại có các hợp âm phức tạp hơn các âm thanh mà bình thường sè tạo thảnh một tiêng gầm được phối hợp, rồi những âm thanh khác lại chồng lên nhau, tạo ra một cảm giác mới mẻ, bừng sáng một cách độc đáo của nhạc Jazz hiện đại.

Trong suốt thời gian đó, thành phố New York cũng như toàn nước Mỹ đang phải trải nghiệm một trạng thái bứt rứt, lo lắng vì sự xuất hiện của Liên bang xô Viết và những kẻ thù đáng sợ khác, tạo nên một áp lực dần tới cuộc các chiên tranh ở Triều Tiên và Việt Nam. Nhừng người sống ở New York vào thời điểm đó phải trải qua một dạng căng thắng chưa từng ai biết đến. Có lẽ, thứ âm nhạc đơn giản hơn (ba hợp âm) là điểu cần thiết để hàn gắn những mối quan hệ con người đơn giản hơn, trong khi thứ âm nhạc phức tạp hơn lại cần thiết để hàn gắn những mối quan hệ phức tạp hơn. Nói một cách đơn giản, âm nhạc, bên cạnh việc là một môn nghệ thuật và giúp giải trí, hơn tất cả, nó còn là một hình thức chữa lành.

Bạn có biết: Bơm chìm nước thải công nghiệpSản phẩm liên quan

LIÊN HỆ