Từ lời mời đầu tiên của Manuela kéo theo rất nhiều những lời mời khác và ở bất kỳ đâu tôi nói về tinh thể nước, tôi cũng nhận được những phản ứng thật tuyệt vời. Tôi đã có cơ hội nhiều lần đến châu Âu để thuyết trình tại những hội trường đầy ắp người, cả những người bình thường và các chuyên gia quan tâm đến nước.

Bạn có thể đã biết: Bơm chữa cháy

Thông tin về công việc của tôi lan từ châu Âu sang đến Mỹ – nơi tôi được mời đến nói chuyện tại Harvard. và một trường học ở ngoại ô Boston, với sự tham gia của những đứa trẻ ngoài lể xã hội Mỹ đã ít nhiều liên quan đến súng, ma túy và bạo lực. Có thể chính điều đó đâ giúp các học sinh này tiếp nhận những thông tin về các tinh thể nước tốt hơn. Tôi chắc chắn các em đã hiểu được rằng nói những lời không tốt sê gây tổn thương cho nước cũng như cho những người khác. Tôi tưởng tượng chúng sè quay vể nhà với nụ cười trên môi và nói với cha mẹ rằng không nên nói những điểu như “Làm bài vể nhà của mày đi!” hay “Dọn phòng của mày đi!”

Nhưng đây chỉ là một khía cạnh nữa của hiện tượng cộng hưởng. Khi nhừng người có tâm hồn mỏng manh bị tổn thương tìm hiểu những tinh thể nước, hơn bao giờ hết, thông điệp của nước sẽ lan ra nhanh chóng trên toàn thê giới.

Có lẽ chúng ta cũng có thể nói rằng đây là kết quả của việc con người tìm kiêm câu trả lời trong những thời điểm khó khăn. Tôi không nghi ngờ việc những tinh thể nước sẽ trở thành tiêu điểm chung cho tất cả mọi người trên toàn thê giới – những người luôn cố gắng giải mã sự hỗn loạn.

Có thể bạn biết thừa: Máy bơm nước bán chân không

Những chuyên đi của tôi tới Đức, Thụy Sỹ, Hà Lan, Anh, Pháp, Ý, Canada, và Mỹ đã cho tôi cơ hội gặp gỡ, trao đổi thư từ với rất nhiều người trên toàn thê giới, nhừng người cũng đang tiến hành nghiên cứu vể nước, có lẽ bởi nước rất bí ẩn, nên các phương pháp tiếp cận luôn đa dạng và độc đáo.

Trước kia tôi thường tự hỏi ở châu Âu và các nước khác liệu mọi người có quan tâm nhiều đến nước không, nhưng bây giờ tôi biết rằng các nước khác quan tâm đến nước nhiều hơn ở Nhật. Tôi nhớ rằng đâ nghe chuyện về một nhóm người Nhật đến thăm hồ Zurich. Hồ nước rất đẹp và một người trong nhóm tham quan đã hỏi hướng dẫn viên du lịch Thụy Sỹ: “Tại sao không có rác thải nào ở quanh đây?” Người hướng dần – đang khắng định rằng nước hồ sạch – không biết phải trả lời thê nào, thay vào đó quay ra hỏi lại du khách người Nhật: “Tại sao ngài lại hỏi vậy?”

Đến bất kỳ đâu, tôi đều trình bày những bức ảnh tinh thể nước, sau đó tôi chỉ cho mọi người thấy những tinh thể được hình thành từ chính nước tại địa phương của họ. Khi nghe những thông điệp của tôi và nhìn các trang trình chiêu, người châu Âu đã rất ngạc nhiên và ấn tượng. Điều đó cho thấy họ có ý thức rất cao về nước.

Có thể bạn thừa biết: Bơm chữa cháy điện

Tuy nhiên, nghiên cứu của tôi bị hạn chê khi tôi tạo ra các tinh thể ở Nhật, và vì thê nhiều người yêu cầu tôi mở một cơ sở nghiên cứu tại châu Âu. Để đáp lại, tôi bắt đầu nói vể một khái niệm đã xuất hiện trong đầu tôi trong một thời gian dài.

Ý tưởng này rất lớn và độc đáo – tôi muốn tạo ra một cơ sở nghiên cứu có hình dáng của một tinh thể nước hình lục giác. Các phòng thí nghiệm nghiên cứu các tinh thể nước sè đặt ở vị trí trung tâm. sáu phòng thí nghiệm khác sẽ đặt xung quanh trung tâm để nghiên cứu các đối tượng và lĩnh vực khoa học khác: vật lý và toán học, sinh học và y học, thiên văn và hải dương học, triết học và tôn giáo, hóa học và kỹ thuật. Mỗi phòng thí nghiệm sè tập trung vào 18 lĩnh vực nghiên cứu, tổng cộng sẽ có 108 lĩnh vực.

Tôi suy nghĩ vể điểu này khá lâu và trong tôi có một thôi thúc khiên tôi bắt đầu suy nghĩ vể lý do tại sao môi trường trái đất ở trong tình trạng tồi tệ như vậy, tại sao con người lại lầm lần như vậy, tại sao nển vãn minh của chúng ta lại thành ra như thê. Cân nhắc những câu hỏi bên trên dần tôi đến kết luận rằng đó chính là kết quả hồn hợp của nhiểu yêu tố, đầu tiên là sự kiêu ngạo và tham nhũng trong cộng đồng khoa học, thứ hai, những nhà cầm quyển có ý thức cho phép và khuyên khích hình thành một xã hội như vậy.

Xem thêm: Máy bơm ly tâm

Tất nhiên, có những nhà khoa học có ý chí riêng và làm việc theo ý thức của riêng mình. Tuy nhiên, khi xem xét điều kiện xã hội, chúng ta nhận ra rằng có rất ít người đã thực sự tiến hành các hoạt động với ý thức duy trì loài người và làm sạch hành tinh mà chúng ta đang chiêm giữ.

Điểu này không thể mô tả, ví dụ như, những nhà khoa học chịu sự chi phối và được những người có chức trách ở Nhật yêu cầu rằng phải khử trùng nước bằng clo, khiến nước bị ô nhiễm khắp nơi.Sản phẩm liên quan

LIÊN HỆ